Đang thực hiện

4 lý do muôn thuở khiến việc học từ vựng tiếng Nhật của bạn luôn bị trì hoãn

Thời gian đăng: 13/05/2017 09:35

Lý do khiến bạn luôn thất bại trong quá trình học từ vựng tiếng Nhật. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu và chia sẻ để bạn đọc rút kinh nghiệm nhé!

Cùng nhau học từ vựng trong tiếng Nhật

1. Kế hoạch học từ vựng tiếng Nhật thiếu chi tiết, rõ ràng


Một kế hoạch cụ thể, chi tiết rõ ràng sẽ giúp việc học tiếng Nhật cơ bản của bạn trở nên thuận hơn rất nhiều. Làm bất kỳ một công việc gì, bạn đều phải có kế hoạch, để từ đó bạn sẽ thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc. Có như vậy bạn mới có thể thành công.

Học từ mới tiếng Nhật cũng thế, bạn phải lên kế hoạch và lộ trình học cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Nhưng nhiều bạn học tiếng Nhật lại rất xem nhẹ và hầu như bỏ qua bước lập kế hoạch cho quá trình học từ mới. Do đó kết quả học từ của các bạn kém hiệu quả và bạn trở nên nghèo nàn vốn từ.

2. Luôn luôn trì hoãn công việc hàng ngày


Một trong những lý do “kinh điển” nhất khiến việc học từ vựng tiếng Nhật cơ bản của bạn bị thất bại. Thay vì việc chăm chỉ tìm tòi, ghi nhớ và học thuộc các từ mới tiếng Nhật, thì các bạn lại dành thời gian đó để lướt facebook, website hay các trang mạng xã hội để ngồi đọc một loạt các tin tức, chém gió. 

Chính vì sự tập trung quá nhiều vào các thú vui đó đã làm mất thời gian học của các bạn, cứ như thế dần dần việc học của bạn sẽ bị trì hoãn từ ngày này sang ngày khác. Đó chính là nguyên nhân khiến kiến thức của bạn dần dần trôi tuột và hổng theo thời gian. 

 
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

3. Không vượt qua được sự lười nhác của bản thân


Tiếng Nhật rất khó học. Nó là thứ ngôn ngữ khó học nhất trong tất cả các loại ngôn ngữ nước ngoài. Riêng việc học bảng chữ cái tiếng Nhật cũng đã gặp rất nhiều khó khăn bởi tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái. Do đó vốn từ vựng trong tiếng Nhật cũng khá là nhiều, và việc học từ vựng trở nên khó khăn hơn. Chính vì gặp nhiều khó khăn ngay từ bước đầu nên nhiều bạn đã bỏ cuộc.

Bạn nên nhớ rằng thành công không bao giờ đến từ sự lười nhác. Càng không thể thành công khi mà các bạn lười hoạt động, lười thực hành. Bạn phải chịu khó rèn luyện, chịu khó trau dồi các kiến thức tiếng Nhật, đặc biết phải luôn luôn chịu khó tìm tòi, sưu tầm các từ vựng tiếng Nhật để học tập để mở rộng vốn từ.

Đừng lười nhác, đừng bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong quá trình học từ vựng tiếng Nhật của mình. Lười nhác đồng nghĩa giết chết thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/