Đang thực hiện

4 lưu ý giúp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả

Thời gian đăng: 27/02/2017 09:12
Làm thế nào luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả ? là câu hỏi của khá nhiều người khi muốn đạt điểm cao trong phần nghe – hiểu của bài thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật.
4 lưu ý giúp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả
4 lưu ý giúp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả

Nghe - hiểu là một trong những phần quan trọng trong bài thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật N5 nhưng đây cũng là phần khiến bạn dễ mất điểm nhất. Để cải thiện việc này thì những lưu ý sau sẽ giúp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả thì phần này sẽ không làm khó được bạn nữa.

Luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả với 4 lưu ý cơ bản.

1. Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách học phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Tiếng Nhật có những quy tắc về phát âm và ngữ điệu khá phức tạp và chủ yếu sử dụng âm vòm họng nên khá nhiều người đã mắc sai lầm khi nghe và khó phân biệt được các âm. Vì thế cách phát âm chuẩn tiếng Nhật chính là yếu tố giúp bạn cải thiện được tình trạng này. Thế nên ngay khi học tiếng Nhật sơ cấp với bảng chữ cái thì bạn hãy cố học phát âm chuẩn của từng từ và rèn luyện khi học từ vựng đừng để khi thấy sai, thấy cần mới quay lại học thì sẽ làm mất thời gian và công sức. Hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé.
Học tiếng Nhật sơ cấp tại SOFL
Học tiếng Nhật sơ cấp tại SOFL

2. Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng Nhật N5 chất lượng.

Đây cũng là một trong những yếu tố sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng và kết quả của việc luyện nghe của bạn. Vì thế cần kỹ lượng khi chọn lọc nguồn nghe và tài liệu học thích hợp và chất lượng để đem đến sự hiệu quả thực sự . Hiện này có rất nhiều nguồn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy như các web học tiếng Nhật online hay trong phần luyện nghe của tài liệu tiếng Nhật n5 của các trung tâm, hay với phương pháp học tiếng  Nhật qua video hay qua bài hát,.... Tùy thuộc vào sở thích hay điều kiện bản thân mà bạn có thể chọn cho mình hình thức thích hợp.

3. Hãy tập trung nghe với tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán.

Với tâm lý thoải mái với môi trường thích hợp thì sẽ giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả nhất. Nhưng trước hết hãy nghe một cách tự nhiên trước để làm quen chưa cần quan tâm đến ngữ pháp tiếng Nhật hay từ vựng và với người mới học tiếng Nhật thì nên bắt đâu với tốc độ chậm trước và tập trung nghe và hãy cố gắng đoán nghĩa. Khi đã thành thạo thì bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt mà không cần nghe hết toàn bộ nội dung.
Hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

4. Nhắc lại và ghi lại những gì nghe được.

Việc này sẽ giúp bạn so sánh kết quả cũng như đánh giá việc bạn nghe đúng hay sai chỗ nào để sửa và khắc phụ thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng. Tuy khi mới bắt đầu có thể gặp khó khăn do giới hạn về từ mới tiếng Nhật hay các câu trúc ngữ pháp mà mình chưa biết, đừng sợ sai và cố kiên trì thực hiện thì sau một thời gian nó sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Mong rằng với 4 lưu ý giúp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả như mình mong muốn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác