Đang thực hiện

4 lời khuyên hữu ích khi dạy tiếng Nhật cơ bản cho trẻ em

Thời gian đăng: 17/07/2017 14:05
Trong cùng điều kiện giảng dạy tiếng Nhật cơ bản, mỗi trẻ sẽ có năng lực khác nhau và đòi hỏi sự linh hoạt của cách học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có một số lưu ý sau cho mọi người tham khảo.
 
Dạy tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu
Dạy tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Một buổi học thành công khi dạy tiếng Nhật cơ bản cho trẻ em đó chính là tạo ra được sự vui vẻ. Do trẻ chưa nhận thức được nên việc tập trung hơi khó và họ đang thúc đẩy tại đây và ngay bây giờ. Thay vì phải mất quá nhiều thời gian để dạy việc này, nếu bạn có sáng tạo và nhiệt tình sẽ thành công được trong công việc.

1. Hãy luôn tìm cách cho trẻ luôn hoạt động.

Một điều khó khăn đối với một giáo viên đó là khi quay lưng lên bảng viết một cái gì đó, thì dù chỉ một vài giây thôi, đã khiến cho lớp dạy tiếng Nhật cơ bản của bạn thất bại rồi, lúc đó trẻ sẽ quay sang đùa nhau, nói chuyện với nhau. Vạt bạn hãy để cho vòng quay của trẻ luôn vận động.

Khi dạy cho bọn trẻ bạn bạn cần thật chú ý là luôn chuẩn bị thật nhiều tài liệu học tiếng Nhật bên người và các bài học có sẵn để khi trẻ không có gì để làm bạn sẽ mang chúng ta để giảng, vì trẻ con nếu không có việc gì để làm chúng sẽ không bao giờ ngồi im lặng như những con vật cảnh và ngồi nên bảng khi bạn sãn sàng.

2. Không nên đòi hỏi câu trả lời chuẩn xác.

Khi trẻ nhỏ học giao tiếp tiếng Nhật cũng giống như trẻ đã từng học ngôn ngữ tiếng Việt vậy, thông qua kinh nghiệm và tương tác. Chúng không bao giờ thích học những cuốn sách nhiều chữ cũng như một đống từ vựng và ngữ pháp vì vậy hãy để cho bọn trẻ học một cách thật tự nhiên nhất.
 
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ (Ảnh : internet)

3. Nên có thật nhiều phong trào hoạt động vui chơi cho trẻ.

Hoạt động không chỉ đơn thuần là đẻ vui chơi nó còn giúp việc học trở nên rất thú vị giú trẻ tham gia vào bài học một cách thật năng nổ và nhiệt tình. Bạn thử tổ chức chơi một trò chơi chuyền lá thư, nếu trẻ nào mà cầm được lá thư thì bắt buộc phải trả lời một câu hỏi. Bắt đầu lớp học của bạn với một số chiếc thảm yoga và kết thúc bằng một trò chơi đố chữ.

4. Cho trẻ nghe tiếng Nhật qua bài hát.

Âm là giúp tâm hồn của con người quên đi những nhọc nhằn, chán nản, hay âm nhạc là sức mạnh và các bài hát vui vẻ sẽ giúp học sinh say mê tham gia cùng học và giúp chúng tiếp nhận từ vựng mới thật nhanh. Hơn nữa bài hát chắc chắn bọn trẻ sẽ nhớ được một số mẫu câu, vậy nên bạn cần thay đổi không khí học thật cách linh hoạt nhất.

Trên đây là 4 lời khuyên khi dạy tiếng Nhật cơ bảnTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn gửi đến cho bạn đọc để tham khảo và áp dụng vào trong quá quá trình giảng dạy. Chúc các bạn công việc thật tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác