Đang thực hiện

4 kinh nghiệm để đời của siêu cao thủ luyện thi N3 tiếng Nhật

Thời gian đăng: 31/03/2017 13:53
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp đến nâng cao hiệu quả.
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

Cũng giống như Việt Nam, nền văn học Nhật Bản có một bề dày lịch sử hàng ngàn năm với vô vàn những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đậm chất nhân văn sâu sắc. Vài Top 5 cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp, và cũng là tài liệu giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong việc học ngoại ngữ.
 

1. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp qua tiểu thuyết Gần như là trong xanh.

 Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Ryu Murakami, và là một trong những cuốn sách nên đọc nhất khi nhắc đến văn học Nhật Bản. Cuốn tiểu thuyết này đã giúp nhà văn nhận được giải thưởng danh gia của xứ sở Phù Tang - Akutagawa. Nội dung tiểu thuyết kể về một nhóm bạn trẻ trong những năm 1970, bị cám dỗ bởi những văn hóa xấu xa. Tác phẩn đã bị một số nhà phê bình đánh giá không tốt vì gần như toàn bộ nội dung cuốn sách đều nói về sự trụy lạc của giới trẻ tại Nhật Bản trong những năm cuối thế kỷ 20. học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả
 

2. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp qua tiểu thuyết Chết giữa mùa hè.


Lại thêm một cuốn tài liệu tiếng Nhật đầy ám ảnh và trầm buồn nữa trong nền văn học Nhật Bản của tác giả Yukio Mishima, một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Nobel văn học thế giới. Nội dung truyện xoay quanh một vị cao tăng đã gần lên đến sự hoàn mỹ của tu hành, cuối cùng lại bị “rơi” xuống thể giới của người trần tục chỉ vì cái nhìn lướt qua vô tình của nàng thứ phi trong hoàng thất. Giọng văn được tác giả miêu tả theo lối hiện đại, với những nghi lễ gây ám ảnh cho người đọc khi nó gần giống như cuộc đời của chính tác giả. 
 

3. Học tiếng Nhật qua cuốn tiểu thuyết The Diving Pool.


Câu truyện đưa chúng ta về với tuổi thơ của một cô bé Aya, đứa trẻ có bố mẹ làm trong trại trẻ mồ côi. Điều này đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn giữa cô và lũ trẻ xung quanh. Yoko Ogawa đã thuật lại câu chuyện trong trại trẻ qua giọng văn của tác giả, về 2 tính cách hoàn toàn trái ngược, hai góc độ về tình yêu và sự độc ác. Bạn sẽ trau dồi được kha khá vốn từ vựng tiếng Nhật về gia đình và giáo dục trong cuốn tiểu thuyết này cũng như lối hành văn “khéo léo như xoay một con dao” khi chuyển đổi ngôn từ của tác giả. 
Từ vựng tiếng Nhật
Từ vựng tiếng Nhật
 

4. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp qua tiểu thuyết Kitchen.


Đúng như cái tên của nó, câu truyện đưa chúng ta vào một thế giới ẩm thực đầy phong phú và nhiều màu sắc. Được phát hành năm 1988, tình cảm của độc giả và giới phê bình vẫn còn vẹn nguyên đối với tác phẩm này. Nội dung kể về nội tâm của một người phụ nữ trẻ có tên là Mikage, người đã phải đối mặt với sự ra đi đột ngột của bà, khiến cô khép mình lại với niềm vui trong một căn bếp nhỏ. Cuộc sống của cô đã thay đổi khi chuyển đến sống chung với một gia đình người bạn, đó cũng chính là quá trình đã giúp cô ngăn chặn được bóng tối ập đến khi đối mặt với những mất mát to lớn trong cuộc đời.

Trên đây là 4 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng trong nền văn học Nhật Bản giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp và cao cấp hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác