Đang thực hiện

4 giáo trình giúp bạn học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thần tốc

Thời gian đăng: 27/12/2018 14:55

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

1. A Dictionary of Basic Japanese Grammar – Từ điển ngữ pháp sơ cấp tiếng Nhật

 
A Dictionary of Basic Japanese Grammar là một công cụ học ngữ pháp tiếng Nhật vô cùng hữu ích dành cho những người đang làm quen với tiếng Nhật. Đây là cuốn sách đầu tiên nằm trong bộ 3 cuốn từ điển ngữ pháp tiếng Nhật (Sơ -  Trung - Thượng cấp), đưa đến cho người học những kiến thức căn bản nhất. Cuốn Sách không chỉ đi vào giảng giải ngữ pháp mà còn giải thích bài học một cách dễ hiểu theo từng mục từ, từng điểm ngữ pháp. Bên cạnh đó, các ví dụ đều được trình bày bao gồm cả kanji và chữ katakana kết hợp với phiên âm Romaji, giúp cho người học dễ hiểu và dễ nhớ nhất. Với cuốn tài liệu này, bạn sẽ có được một hệ thống ngữ pháp sơ cấp đầy đủ và cần thiết nhất.

2. Bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật Try! N5

Try! N đây là bộ tài liệu ngữ pháp rất nổi tiếng phục vụ cho việc ôn luyện thi JLPT, trong đó cuốn Try! N5 phù hợp với những bạn nào đang học tiếng Nhật sơ cấp. Đây là một cuốn tài liệu rất đặc biệt bởi nó không chỉ liệt kê ra kiến thức về ngữ pháp một cách đơn thuần mà còn đưa đến cho người học một cách học ngữ pháp vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, cuốn sách đưa ra những bài đọc để các bạn có thể làm quen với các mẫu ngữ pháp cơ bản. Từ những ngữ cảnh nhất định, các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa, cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp. Phần tiếp theo của cuốn sách giải thích về kiến thức ngữ pháp để có cái nhìn tổng thể nhất. Cuối mỗi bài học tiếng Nhật sẽ là phần bài tập có các cấu trúc giống với đề thi JLPT N5. Cuốn này không chỉ giúp cho bạn củng cố được ngữ pháp mà còn là bước chuẩn bị rất cần thiết nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

 
3. Giáo trình Minna no Nihongo I – Bản dịch và giải thích ngữ pháp.

Khi nhắc đến cuốn tài liệu học ngữ pháp sơ cấp, chúng ta không thể bỏ qua ngữ pháp giáo trình Minna no Nihongo – bộ giáo trình tiếng Nhật rất nổi tiếng. Trong đó cuốn Minna bản dịch và giải thích ngữ pháp cực kỳ phù hợp với những bạn mới bắt đầu và muốn nắm vững các kiến thức ngữ pháp. Sách sẽ giải thích chi tiết và dễ hiểu các cấu trúc ngữ pháp đã được đưa ra ở trong quyển chính Honsatsu của bộ giáo trình này. Điều này sẽ giúp người học nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng các mẫu ngữ pháp, từ đó có thể vận dụng chúng một cách dễ hiểu nhất.

4. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản.

Cuốn Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là một cuốn sách bạn cần có nếu muốn bổ sung đầy đủ kiến thức ngữ pháp cho mình ở trình độ sơ cấp. Sách bao gồm có 27 bài, mỗi bài sẽ là những mẫu ngữ pháp khác nhau, giúp cho người học có kiến thức tổng quát nhất về ngữ pháp tiếng Nhật. Cách trình bày và giải thích vô cùng gần gũi, dễ hiểu sẽ khiến cho các bạn không còn cảm thấy bối rối khi làm quen với những điểm ngữ pháp tiếng Nhật mới.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có những ví dụ thực tế với những hình ảnh minh họa vô cùng sinh động, người học sẽ không còn cảm thấy nhàm chán và học tập một cách có hứng thú hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp học cùng với cuốn sách bài tập Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản. Đây là cuốn sách tổng hợp về các dạng bài tập ngữ pháp căn bản nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ có thể củng cố lại những kiến thức đã học qua các bài tập, từ đó ghi nhớ và vận dụng các mẫu ngữ pháp vào đời sống hiệu quả hơn.

Học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp không hề khó khăn, bởi đây là bước khởi đầu, các bạn đừng chủ quan mà bỏ bê nhé. Học chắc từ đầu thì về sau việc học của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều đấy.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác