Đang thực hiện

4 cách giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật nhanh hơn

Thời gian đăng: 14/01/2017 18:47
Học từ vựng tiếng Nhật là một trong những điều gây trở ngại nhất trong quá trình học cuả bạn. Hãy tìm cho mình một trong những cách dưới đây để học một cách hiệu quả nhất.
Cách ghi nhớ từ vựng lâu và hiệu quả
Cách ghi nhớ từ vựng lâu và hiệu quả

Ngoài việc học bảng chữ cái tiếng Nhật  thì việc học từ vựng tiếng Nhật đươc coi là một trong những điều căn bản nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật của bạn. Khi có được vốn từ vựng nhều và đa dạng thì việc học và tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ không còn quá khó khăn mà trở nên dễ dàng hơn. Vì thế bạn cần bổ sung cho mình một số lượng từ khá lớn nhưng nếu không có được cách học hiệu quả thì bạn khó có hể nhớ và dùng được. Bài viết dướ đấy sẽ chia sẽ cho bạn về cách giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn.

Học từ vựng tiếng Nhật với 4 cách đơn giản.

1. Học từ vựng tiếng Nhật theo nhóm từ cùng chủ đề.

Với một chủ đề có tìm  rất nhiều từ vựng có liên quan, việc học từ vựng tiếng Nhật theo nhóm từ và cùng chủ đề sẽ giúp bạn học một cách có hệ thống và từ một từ có thể liên tưởng đến các từ khác nên số lượng từ bạn có thể học và nhớ được sẽ nhiều và đa dạng hơn. Bạn nên bắt đầu học từ những thứ bạn cần hoặc chủ đề yêu thích.Và không nhất thiết phải có trong giáo trình mà bạn có thể tìm trong các tài liệu học tiếng Nhật khác hay khi bắt gặp từ bạn hãy ghi lại và tìm hiểu về nó.

Tài liệu học tiếng Nhật Minna no Nihongo

2. Học từ vựng tiếng nhật bằng cách áp dụng vào trường hợp cụ thể.

Bạn không nên học một cách riêng lẻ vì bạn có thể biết được ý nghĩa của nó nhưng có thể bạn không biết cách sử dụng nó trong những trường hợp cụ thể như thế nào. Vì vậy việc áp dụng từ vựng trong cách trường hợp cụ thể thì việc nhớ từ sẽ được lâu hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách dịch từ các đoạn văn bản hay với những từ đã học tự đặt câu hoặc tham khảo các ví dụ có chứa từ.

3. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách sử dụng ứng dụng và phương pháp hỗ trợ.

Đối với việc học từ vựng tiếng Nhật thì sử dụng Flashcards không phải một phương án đã lỗi thời và là phương pháp vẫn được đánh giá cao, phổ biến và hữu dụng nhất. Với chi những tấm card đơn giản nhưng hiệu quả của nó thì không hề nhỏ.

Bên cạnh đó thì trong thời đại của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc học qua các ứng dụng để học cũng đang được nhiều người sử dụng khi điện thoại hay máy tính không phải là thứ khó tìm và xuất hiện khá nhiều trong những hoạt động của bạn. Trong đó đã có tích hợp cả cách phát âm,ý nghiwax của từ và một số ứng dụng còn có cả các ví dụ cụ thể về cách sử dụng. Vì thế đây là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online siêu hiệu quả

4. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách lăp lại từ nhiều lần.

Đây là cách học truyền thống nhất, sau khi học bạn hãy nhắc lại từ nhiều lần bằng việc viết cũng như đoc lại từ và cố gắng học theo cách viết và cách phát âm chuẩn nhất theo ngữ điệu của người bản xứ.
Tuy nhiên với mỗi người sẽ chọn cho mình cách học khác nhau hay nói cách khác là không phải phương pháp nào cũng phù hợp được với tất cả các đối tượng học. Vì thế bạn có thể thử cả 4 cách từ vựng tiếng Nhật nhanh ở trên và hãy chọn cho mình một cách thích hợp và mang lại hiệ quả cao.

Ghi nhớ hết cách học từ vựng tiếng Nhật trên đây nhé. Sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và nhanh hơn. Chúc các bạn sớm có thể chinh phục được kho từ vựng khổng lồ như vậy.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác