Đang thực hiện

4 bước học tiếng Nhật căn bản dễ dàng

Thời gian đăng: 04/10/2018 16:30

                                     

Nếu bạn đang muốn lựa chọn học ngôn ngữ Nhật Bản thì đây sẽ là bài viết bạn nên đọc. Nhật Ngữ SOFL sẽ giúp bạn đưa ra một lộ trình học đơn giản gồm 4 bước học tiếng Nhật căn bản. Mời bạn theo dõi ngay sau đây.
 

học tiếng nhật căn bản
Các bước học tiếng Nhật căn bản

 

Bước 1. Mục đích học tiếng Nhật

Bạn phải xác định mình học tiếng Nhật vì mục đích gì? Vì thích tiếng Nhật và muốn học “xem nó ra làm sao”, học vì thấy nhiều người học hay học vì xác định sau này sẽ gắn bó với nó để đi làm. Theo chia sẻ của rất nhiều bạn, “mới đầu học, cô giáo cầm tay tập viết cho từng con chữ. Ban đầu thấy cũng thích thích, đường nét con chữ sao mà xinh xắn, âm tiết đọc lên cũng thiệt dễ thương, nhưng tới học kì sau thì ôi thôi, tiếng Nhật lộ nguyên bản chất của nó. Kanji, ngữ pháp trùng trùng điệp điệp. Vậy là trong lớp có vài đứa bỏ cuộc”. Bạn thấy đấy, nếu học chỉ vì theo phong trào và vì sự tò mò thì bạn có thể dừng lại được rồi đấy, học ngoại ngữ nào cũng rất phức tạp và gặp phải nhiều khó khăn, nên nếu không học nghiêm túc thì sẽ chẳng gắn bó với nó được lâu dài.

 

Còn nếu sau này, bạn muốn kiếm một công việc gắn với tiếng Nhật để thực hiện ước mơ của mình thì hãy chuẩn bị một tinh thần thật sự nghiêm túc và kiên trì với nó. Đương nhiên là tiếng Nhật khó, điều này không bàn cãi nhưng giống  như bạn làm một điều gì đó mà cứ đối diện với những cái khó liên tục thì một lúc nào đó bỗng nhiên sẽ thấy nó bình thường, thậm chí có thể tự học tiếng Nhật ở nhà mà không gặp phải nhiều khó khăn. Đấy chính là lúc bạn đã thích ứng được với cái khó của tiếng Nhật.

 

Bước 2. Chọn giáo trình, tài liệu học

Đây cũng là một bước rất quan trọng khi chọn học một ngôn ngữ nào đó. Giáo trình sẽ là nơi hướng chúng ta tiếp cận với kiến thức mới nhanh nhất và phân chia ra những kiến thức một cách hợp lý nhất. Bạn hãy học tiếng Nhật căn bản bắt đầu bằng cuốn giáo trình Minna no nihongo - tài liệu học chuẩn và phù hợp nhất cho người nước ngoài học tiếng Nhật.
 

giáo trình tiếng nhật sơ cấp
giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp

 

Bước 3. Học bảng chữ cái

Việc học tiếng Nhật ngoài những khó khăn như nhiều bộ chữ, nhiều bảng chữ, số lượng từ vựng lớn, cấu trúc ngữ pháp ngược lại với chúng ta thì người Việt Nam có lợi thế học tiếng Nhật bởi cách phát âm chữ khá đơn giản, bộ chữ Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán và tương tự như rất nhiều chữ Tiếng Việt. Hãy bắt đầu bằng việc học 2 bảng chữ cái Katakana và Hiragana trước, vì đây là 2 bảng đơn giản nhất. Khi đã thuộc 2 bảng chữ này rồi thì hãy học đến bảng chữ tượng hình Kanji.
 

bảng chữ cái tiếng nhật
Bảng chữ cái Hiragana và Katakana tiếng Nhật

 

Khi học bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn phải luôn nhớ một điều duy nhất là hãy phát âm và viết chữ thật chuẩn ngay từ đầu. Việc phát âm đúng và chuẩn sẽ giúp bạn ghép chữ chuẩn, đọc chuẩn và khả năng nghe của bạn sẽ chính xác hơn rất nhiều. Hãy mua những cuốn tài liệu hướng dẫn bạn học bảng chữ cái và cung cấp cho bạn những bài tập để tập viết, tập phát âm. Ngoài ra, nghe nhiều cũng là điều cần thiết để bạn làm quen với ngữ điệu và cách phát âm từng chữ cái của người Nhật.

 

Bước 4. Học từ vựng và ngữ pháp sơ cấp thông dụng

Khi đã biết được các mặt chữ và nói chuẩn rồi thì bạn sẽ bước vào việc học khó khăn hơn đó là học từ mới và ngữ pháp mới. Từ vựng của tiếng Nhật rất đa dạng và phong phú, bạn phải làm quen với ít nhất 500 từ vựng cơ bản sơ cấp nên sẽ là một thách thức lớn cho bạn. Chính vì vậy, phải kết hợp nhiều hình thức học trên lớp, về nhà và ngoại khóa. Việc ngồi một chỗ để học từ mới sẽ không đem lại nhiều hiệu quả cho bạn. Chúng tôi có nhiều bài viết chia sẻ về những bí quyết học từ vựng tiếng Nhật, hãy tìm trên website của SOFL để đọc nhé.

Ngữ pháp của tiếng Nhật cũng rất phức tạp và ngược lại hoàn toàn so với ngữ pháp tiếng Việt. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập và làm bài tập thật nhiều để nhớ và thực hành được chúng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần học thuộc và nắm chắc được 4 ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thông dụng hàng ngày là đủ rồi. Hãy kết hợp vừa học vừa nghe vừa nói để phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng tiếng Nhật.

 

Nếu bạn xác định học tiếng Nhật nghiêm túc thì hãy áp dụng ngay 4 bước học tiếng Nhật căn bản này. Tuy rằng trong quá trình học sẽ gặp phải nhiều trở ngại, nhưng chúng tôi tin - nếu yêu thích và thực sự muốn gắn bó với ngôn ngữ này thì chẳng điều gì có thể cản bước bạn.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác