Đang thực hiện

​4 bước giúp bạn cải thiện việc học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng và hiệu quả

Thời gian đăng: 28/06/2017 10:24
Bạn gặp khó khăn khi học tiếng Nhật cơ bản? Bạn mất nhiều thời gian để định hướng và tiến bộ hơn so với những người khác? Vậy bạn cần làm gì để có thể cải thiện được việc học của mình? Để chinh phục nhanh chóng ngôn ngữ này, bạn cần có những phương pháp học hiệu quả dưới đây.

Hãy chinh phục ngôn ngữ mà bạn yêu thích

Học tiếng Nhật cơ bản về cách phát âm

Đa số những người mới học đều phát âm sai vì không chú trọng đến phần kiến thức này. Tuy nhiên, chúng ta phần kiến thức vô cùng quan trọng vì chỉ có nói đúng, phát âm chuẩn thì người đối diện mới có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Đặc biệt đây là những kiến thức nền tảng để giúp bạn tránh được những lỗi sai sau này, sẽ rất khó sửa nếu bạn có thói quen phát âm sai trong một thời gian dài.

Học từ vựng tiếng Nhật cơ bản

Để ghi nhớ được từ vựng thì bạn cần phải sử dụng chúng thường xuyên. Bí quyết để học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng là tìm đọc những cuốn sách, tạp chí, xem phim hay nghe nhạc có ngữ cảnh cụ thể, khiến cách học không còn khô khan, cứng nhắc như kiểu học ngày xưa nữa. Cốt lõi vấn đề ở đây là bạn cần tạo cho mình một môi trường sử dụng từ vựng xoay quanh cuộc sống của mình. Thường xuyên mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chú lại những gì quan trọng mà bạn vô tình bắt gặp có liên quan đến tiếng Nhật.

Bàn luận với bạn bè nhiều hơn

Học nghe nói tiếng Nhật hàng ngày

Nghe và nói là hai kỹ năng thực tế vô cùng quan trọng trong ngôn ngữ, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Để cải thiện khả năng nghe nói của mình nhanh chóng, bạn nên tận dụng tối đa thời gian để luyện tập giao tiếp trên lớp, Trung tâm Nhật ngữ, câu lạc bộ, diễn đàn mạng,... Nếu vốn kiến thức còn khá cơ bản, bạn nên tập nói những mẫu câu đơn giản và ngắn gọn trước như chào hỏi, giới thiệu bản thân, quốc tịch, sở thích,... Bạn có thể tự luyện tập một mình nếu chưa đủ tự tin để đứng trước đám đông hay bắt chuyện làm quen với một người bản ngữ nào đó. Tuy nhiên, sau quá trình “độc thoại”, hãy mạnh dạn sử dụng ngôn ngữ này trong thực tế với mọi người xung quanh. Vì chỉ có va chạm, tiếp xúc nhiều thì bạn mới luyện được phản xạ và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn.

Học viết tiếng Nhật nhanh chóng, đơn giản

Có nhiều bạn khi mới bắt đầu học viết tiếng Nhật cảm thấy khó viết, khó đặt câu và trau chuốt từ vựng. Đó là một quá trình mà bất cứ ai cũng đã từng trải qua, quan trọng là bạn có vượt qua được chúng không và vượt qua như thế nào. Mỗi ngày nên dành 30 phút để luyện viết, từ việc trau chuốt nét chữ đẹp cho đến luyện đặt câu hoàn chỉnh từ đơn giản đến nâng cao. Bạn cũng nên tham khảo những cuốn sách, tiểu thuyết hay tạp chí để biết được cách viết chuẩn của người bản xứ, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn học tại các trung tâm, hãy nhờ thầy cô chữa hộ bài viết của mình để nhận biết những lỗi sai trong quá trình sử dụng ngôn từ. Kiên trì sau một thời gian, bạn sẽ thấy sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và thành thạo hơn rất nhiều.
Hi vọng rằng 4 bước học tiếng Nhật cơ bản trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm học hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác