Đang thực hiện

​4 bước giúp bạn chinh phục tiếng Nhật cơ bản qua mạng

Thời gian đăng: 04/01/2016 10:58
Cùng với sự bùng nổ của mạng internet mà hình thức học trực tuyến , học online trên mạng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn .
4 bước chinh phục thành công tiếng Nhật cơ bản qua mạng
​4 bước chinh phục thành công tiếng Nhật cơ bản qua mạng
 
Tuy nhiên , học tiếng Nhật online trên mạng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất lại là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất . Hiểu rõ vấn đề, Nhật Ngữ SOFL xin gợi ý với các bạn các cách học tiếng Nhật hiệu quả , mời các bạn bớt chút thời gian và theo dõi nhé .

Tiếng Nhật đang được giới trẻ trên toàn thế giới quan tâm và lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2 , thứ 3 để học . Bởi học tiếng Nhật đem lại rất nhiều cơ hội cả về học tập , du học lẫn công việc . Nên hiện tại , ở Việt Nam , đặc biệt là trên địa bàn Hà Nội có tương đối nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín chất lượng , trong đó phải kể đến là trung tâm Tiếng Nhật SOFL . Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian , điều kiện phù hợp để tham gia các khóa học tại trung tâm . Và rất nhiều người đã lựa chọn cách tự học tiếng Nhật cơ bản trên mạng . 

Dưới đây là một số cách học tiếng Nhật qua mạng mà Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp và chia sẽ . Mời các bạn bớt chút thời gian tham khảo bài viết và tích lũy cho mình phương pháp học hiệu quả nhất nhé .

1. Lựa chọn nguồn tài liệu học đáng tin cậy.

Với lợi thế là công cụ mạng , các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học tiếng Nhật đa dạng và phong phú . Nhưng cũng chính sự đa dạng này mà dẫn đến việc rối và có thể dẫn đến việc lựa chọn nguồn tài liệu không chính xác để theo học . 
Vậy nên đối với người học tiếng Nhật qua mạng , người học nên chú ý đầu tiên là độ chính xác , tin cậy của nguồn học , kênh cung cấp các bài học . Nếu bạn còn chưa biết , có kinh nghiệm lựa chọn kênh học hãy nhờ những người đi trước ,có kinh nghiệm học chia sẽ . Hoặc tìm hiểu các kênh học tiếng Nhật mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã gợi ý nhé .
Tài liệu học tiếng Nhật Minna no Nihongo
Tài liệu học tiếng Nhật Minna no Nihongo

2. Học theo đúng trình độ của mình .

Một lỗi thường thấy ở người học tiếng Nhật qua mạng là không xác định chính xác hướng học , học không theo một quy trình nhất định ,học lan man , học nhảy cóc , không xác định được mình ở trình độ nào và cần học những gì .
Với người học tiếng Nhật cơ bản , bước đầu tiên cần phải nhập môn với bảng chữ cái , các phát âm, đọc , viết . Nắm chắc được những kiến thức nền tảng này thì hãy nghĩ đến việc học nâng cao nhé . 
Thông thường , các bài học , video học của Nhật ngữ SOFL được biên soạn , thiết kế theo một trình tự nhất định từ cơ bản đến nâng cao . Bạn nên tuân thủ quy trình đó và cố gắng học đến đâu chắc đến đấy nhé . 

 
Học tiếng Nhật theo đúng trình đô của mình
Học tiếng Nhật theo đúng trình đô của mình

3. Ghi chép bài, làm bài tập đầy đủ .

Đừng nghĩ học online thì không cần chép bài nhé . Vì càng học trên mạng thì càng phải chép bài cẩn thận để có tài liệu ôn luyện . Hãy dành chút thời gian để tổng hợp lại những kiến thức đã học trong 1 tuần , 1 tháng để giúp bạn ôn bài dễ dàng hơn và kiến thức được ghi nhớ lâu hơn . 

4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thực tế .

Người học tiếng Nhật qua mạng thường bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp do thiếu môi trường áp dụng giao tiếp thực tế . Đê khắc phục mặt hạn chế này , bạn nên thường xuyên nghe nhạc , xem film Nhật không có phụ đề tiếng Việt nhé . Với cách này bạn không những được giải trí mà còn học rất hiệu quả . Nên lựa chọn các bộ film , các bài hát có giai điệu và lời bài hát đơn giản , phù hợp với trình độ của mình nhé .
Một các đơn giản nữa là hãy kết bạn , làm quen với người bản xứ qua skype, zalo ,... và chát, nói chuyện trực tuyến với học qua các công cụ này . Tôi đảm bảo cách này rất thú vị và cực kỳ hiệu quả .

Học tiếng Nhật cơ bản trên mạng là một lựa chọn hoàn hảo cả về chi phí lẫn thời gian. Tuy nhiên cang học cấp độ cao hơn , tiếng Nhật càng khó và phức tạp hơn.

Nhật ngữ SOFL giới thiệu với các bạn 4 bước giúp bạn chinh phục tiếng Nhật cơ bản qua mạng. Hãy tham khảo nhé


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác