Đang thực hiện

4 bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất nếu bỏ qua bạn sẽ hối tiếc

Thời gian đăng: 01/06/2017 11:05

Bạn đã có bí quyết học từ vựng tiếng Nhật chưa? Hãy cùng nhau chia sẻ bí quyết học hiệu quả nhé!

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

1. Học từ vựng tiếng Nhật một cách đầy đủ 

Tức là sao? Bạn nên học phát âm, sau khi đã phát âm được chính xác thì hãy học nghĩa của từ đó để hiểu và bạn hãy lấy ví dụ một câu có chứa từ đó, bạn nên lấy ví dụ theo cách theo của bạn.

Cách tốt nhất là ví dụ thực tế từ đời sống hàng ngày như những câu giao tiếp thông dụng chẳng hạn, hoặc theo chủ đề mà bạn ưa thích. Đây là bí quyết học từ vựng tiếng Nhật mà mình thấy là đa số chúng ta hay làm.

2. Ôn lại kiến thức tiếng Nhật vào cuối tuần nghỉ

Nếu như đầu tuần bạn đã học các từ vựng mới thì cuối tuần chắc chắc bạn cũng sẽ chỉ nhớ được 1 nửa mà thôi, vậy thì cuối tuần bạn nên ôn lại toàn bộ các từ vựng đã học trước đó, e lên lịch khóa biểu để theo dõi các quá trình mà bạn học rồi có kế hoạch ôn luyện cho thật chắc chắn kiến thức.

Chắc nhiều bạn cũng ngại học lại, nhưng các bạn hãy đạt múc tiêu nào đó trong tương lai của mình chẳng hạn như dự định của mình năm tới sẽ thi N2, xin học bổng của chính phủ nhật. Như vậy tự trong tâm trí bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để học và đạt được ước mơ tuyệt vời của mình. Từ đó rút ra cho bản thân bí quyết học từ mới tiếng Nhật tốt nhất nhá.

Bí quyết học từ mới tiếng Nhật cơ bản

3. Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Học như thế nào là tốt nhất đó chính là bí quyết học nói tiếng Nhật 1 cách thông minh nhất. Bạn hãy dùng smartphone của bạn vào cửa hàng tải các ứng dụng học từ vựng, theo mình thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng hay và bổ ích với màu sắc thiết kế rất là bắt mắt, và bạn hãy tải về máy và học khi bạn rảnh rỗi như đến trường học lúc ra chơi hãy mở lên và đọc chúng hoặc ghi ra giấy cho dễ nhớ. 

Lúc rồi trên xe ô tô bạn cũng có thể học được. Nếu bạn không có điện thoại thông minh hãy mua quyển sổ nhỏ cũng sẽ giúp ích cho bạn, cách này mình cũng đã từng làm và không có gặp khó khăn gì cả.

4. Nhớ từ thật nhanh và chắc chắc

Bạn hãy lên lịch học từ vựng một cách khoa học nhất, những từ nào bạn muốn học hãy đánh dấu chúng lại vào quyển sổ nhỏ để  cứ theo đó bạn hãy học chúng và áp dụng luôn vào thực tế nhé. Cách dễ nhớ nhất là hãy học chúng theo chủ đề vì học như vậy dễ suy luận được ra tại chúng có liên quan đến nhau.

Trên đây là những bí quyết học từ vựng tiếng Nhậttrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều.

Chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác