Đang thực hiện

3 thói quen luyện thi N3 tiếng Nhật mà bạn nên bỏ ngay lập tức

Thời gian đăng: 07/04/2017 09:10
Mặc dù biết rằng sẽ không đem lại hiệu quả nhiều khi luyện thi N3 tiếng Nhật, nhưng người học vẫn luôn mắc phải những sai lầm này khi đi thi.
3 thói quen luyện thi N3 tiếng Nhật mà bạn nên bỏ ngay lập tức
3 thói quen luyện thi N3 tiếng Nhật mà bạn nên bỏ ngay lập tức

Kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT là một trong những dấu mốc quan trọng đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn đang ở mức độ nào. N3 là sự trung gian, chuyển tiếp giữa trình độ tiếng Nhật sơ cấp và tiếng Nhật cao cấp, và bạn cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn với chứng chỉ N3 này. Dưới đây là những thói quen xấu mà người học nếu từ bỏ nếu muốn luyện thi n3 tiếng Nhật hiệu quả và đạt được kết quả cao trong thi cử.
 

Không lên kế hoạch luyện thi N3 tiếng Nhật.


Chúng ta luôn có thói quen không hề lên kế hoạch cụ thể cho bất cứ việc gì, học theo cảm hứng nhất thời và luôn bỏ ngang giữa chừng. Và thói quen đó cũng “được” duy trì trong quá trình bạn ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Việc học không kế hoạch dễ khiến kiến thức bạn tiếp thu lan man và dàn trải, không tập trung vào những phần quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả ôn tập cũng như kết quả bài thi của bạn.
 

Nước đến chân mới nhảy.


Đây là thói quen phổ biến nhất, đặc biệt đối với học sinh và sinh viên. Chẳng còn lạ gì cảnh tượng người học “chìm nghỉm” giữa đống lý thuyết và bài tập tiếng Nhật mỗi khi kì thi tiếng Nhật sắp đến. Cách học kiểu đối phó này có thể giúp bạn vượt qua ngưỡng cửa một cách an toàn, tuy nhiên kiến thức đọng lại trong đầu của bạn cũng “theo gió bay” đi sau mỗi kì thi. Bạn nên biết rằng kiến thức chúng ta học không phải chỉ để đối phó với những kì thi mà còn là mốc quan trọng để đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của bản thân trong thực tế. Ngoài ra, cách học tiếng Nhật này còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bản thân khi phải thức đêm và tập trung trí óc quá nhiều để hoạt động trong suốt một thời gian dài liên tục. Hãy chủ động sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và ôn tập hiệu quả để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Học tủ khi luyện thi N3 tiếng Nhật.


Đến gần ngày thi, bạn bắt đầu lo lắng vì chưa ôn xong một lượng lớn kiến thức. Tình thế bắt buộc và bạn phải loại bỏ một phần kiến thức để học tủ. Có những trường hợp tham khảo ý kiến những người đã từng thi năng lực tiếng Nhật trước đây để khoanh vùng đề tài. Chúng có thể giúp bạn tập trung vào những phần thi quan trọng. Tuy nhiên nếu chúng ta qua lạm dụng cách ôn này vào giai đoạn nước rút thì kết quả sẽ không được như mong muốn, nguy cơ bị lệch tủ cũng rất cao. Chính vì thế mà hãy chủ động sắp xếp thời gian để ôn bài ngay từ khi còn sớm để tránh việc học đối phó như trên.

Chỉ cần tránh được ba thói quen này, chúng ta chắc chắn sẽ cải thiện được kết quả của mình trong kì thi tiếng Nhật sắp tới. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác