Đang thực hiện

3 phương pháp quản lý thời gian tự học tiếng Nhật cấp tốc hoàn hảo

Thời gian đăng: 20/06/2017 09:03
Để quản lý thời  gian tự học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả hơn, bạn cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có việc nghiên cứu và tìm hiểu những kế hoạch phù hợp là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật  SOFL tìm hiểu 3 cách quản lý thời gian hiệu quả dưới đây nhé.
 
Giáo trình tự học tiếng Nhật cấp tốc tại nhà
Giáo trình tự học tiếng Nhật cấp tốc tại nhà
 

Tự học tiếng Nhật cấp tốc và thói quen trì hoãn.


Lý do của việc trì hoãn là do 3 nguyên nhân chính sau: bạn không có hứng thú với việc học, sợ thất bại và không biết nên bắt đầu từ đâu. Để khắc phục được chúng, cách duy nhất là trực tiếp đối đầu với chúng, dùng hành động trực tiếp để xua đi những trở ngại về tinh thần. Nếu bạn đã trì hoãn quá nhiều và cảm thấy bối rối khi nhảy vào việc học giữa chừng thì hãy hãy bắt đầu ngay từ điểm xuất phát mà bạn nhảy vào. Chỉ cần nắm được các kiến thức căn bản về bảng chữ cái, cách đọc, cách viết và cách phát âm tiếng Nhật chuẩn là bạn đã có thể biết được cách nối vần, ghép âm và trau dồi những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng nhanh chóng, hiệu quả.
 

Tập trung vào phần kiến thức quan trọng nhất.


Mỗi một bài học tiếng Nhật đều có rất nhiều thông tin, vì vậy người học sẽ bị quá tải nếu cố gắng tiếp nhận hết tất cả những thông tin đó. Thay vào đó, bạn nên lập kế hoạch và vạch ra những phần kiến thức quan trọng nhất trong mỗi buổi học, từ đó dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào những phần học này. Thông thường các ý chính sẽ chiếm 80% tính hiệu quả trong việc thành thạo ngôn ngữ. Để biết được đâu là phần kiến thức quan trong đối với mình, bạn có thể tham khảo chương trình học từ thầy cô, bạn bè hay trên các trang mạng xã hội.
 
Tập chung khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
Tập chung khi tự học tiếng Nhật cấp tốc
 

Phân chia thời gian học lý thuyết và làm bài tập.


Chúng ta luôn có thói quen làm bài tập tiếng Nhật sau khi đã học xong lý thuyết của mỗi bài. Điều này không hề sai, nhưng cũng không đem lại hiệu quả tối ưu cho người học.Sau quá trình học lý thuyết, não bộ của chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng và hoạt động nhiều, vì vậy sẽ dẫn đến sự mệt mỏi và mất tập trung làm bài hiệu quả.  Hãy nghỉ ngơi một vài phút trước khi bắt tay vào việc làm bài, chí có tinh thần thư giãn, thoải mái thì bạn mới có hứng thú và sự tập trung cao hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân chia bằng các buổi trong ngày, chẳng hạn như sáng học lí thuyết, chiều làm bài tập tổng thể kiến thức, vừa giúp bạn nhớ lâu, vừa tiếp nhận được nhiều kiến thức hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm Nhật ngữ SOFL về các giải pháp giúp bạn quản lý thời gian tự học tiếng Nhật cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác