Đang thực hiện

3 nguyên tắc luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 04/04/2016 10:55
Kỹ năng nghe tiếng Nhật có thể nói là đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các kỹ năng tiếng Nhật. Vì sao quan trọng nhất ư? Hãy tưởng tượng rằng khi giao tiếp với người nước ngoài.
3 nguyên tắc luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu
3 nguyên tắc luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Hành động này giống như một người bị "câm" giao tiếp vậy. Bạn có biết tại sao khi bị điếc người ta thường dẫn đến tình trạng bị "câm" luôn không? Vì ta không thể nghe được âm thanh giao tiếp lâu dần dẫn đến mất luôn khả năng nói ngôn ngữ.

Hơn nữa, trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, người thi cần làm bài test liên quan đến khả năng nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất cùng với đọc hiểu và đạt một mức điểm nhất định là có thể đánh giá được khả năng giao tiếp tiếng nhật của người đó rồi nhé.

Thế nên bạn đã hiểu kỹ năng nghe , phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả quan trọng như thế nào đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật rồi chứ?
 
Mặc dù kỷ năng nghe là rất quan trọng , và để nghe tiếng Nhật hiệu quả thì không khó nhưng những người luyện nghe tiếng Nhật thường cảm thấy nản vì không thể nghe kịp và đo lường được khả năng tiến bộ của mình. Vì sao vậy? Đó là khi, người luyện nghe tiếng Nhật chỉ mãi mê làm theo một số hướng dẫn nghe, nghe và nghe tiếng Nhật. Những cách này hoàn toàn sai lầm.

Thậm chí có những cách nghe tiếng Nhật còn đề cao cả việc người dùng nên nghe tiếng Nhật liên tục mặc dù nghe không hiểu gì. Đây là việc hoàn toàn sai lầm, việc nghe tiếng Nhật liên tục không có nghĩa sẽ làm tăng kỹ năng luyện nghe của bạn! Vấn đề nghe tiếng Nhật hiệu quả thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý trọng tâm vào những nguyên tắc sau:
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả nhanh chóng

1. Phám âm tiếng Nhật.

Bạn đang thắc mắc vì sao lại đóng vai trò quan trọng? Vì thực chất, đây là điểm mấu chốt quan trọng để có thể nghe tiếng Nhật.
Nếu khả năng phát âm của bạn cực tốt thì khi âm thanh của người nói phát nên bạn sẽ nhận ra đó là từ vựng, câu nói nào? Mặc dù có thể chúng ta chỉ biết từ đó nhưng không hiểu từ đó có nghĩa là gì. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả.

2. Từ vựng tiếng Nhật.

Học từ vựng tiếng Nhật là yếu tố quan trong thứ 2 trong cách nghe tiếng Nhật hiệu quả. Giả sử nếu bạn đã nhuần nhuyễn cách phát âm , thì khi giao tiếp tiếng Nhật bạn chỉ có thể biết được mặt chữ, hình dung phương pháp viếc câu và mường tượng trong đầu nhưng bạn không thể hiểu người khác đang nói gì. Vậy nghĩa là người học chỉ nghe mà không hiểu. Điều này thật tồi tệ và chẳng giúp ích được gì cho việc nghe tiếng Nhật hiệu quả sao? Vậy nên hãy cố gắng hiểu nghĩa của từ bằng cách học thuộc lòng nghĩa của chúng.

Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

3. Phản xạ tiếng Nhật.

Biết nghĩa của từ, cách phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng Nhật hiệu quả. Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng Nhật hiệu quả và hiểu người nói cực kỳ chuẩn xác rồi chứ? Câu trả lời là chưa, chúng ta cần thêm sự phản xạ tự nhiên nữa. Phản xạ là gì? Đó là khi chúng ta nghe tiếng Nhật, quán trình bắt đầu nghe , phát âm tiếng Nhật, đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng, thậm chí là 2 qua trình này gần tốc độ tương đương nhau. Thì khi giao tiếp với người bản ngữ, ta mới có thể nghe, hiểu khi họ nói nhanh, tốc độ được.

Trên đây là 3 nguyên tắc luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhấttrung tâm Nhật Ngữ SOFL đã chia sẽ. Với những yếu tố trên hi vọng các bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác