Đang thực hiện

3 mẹo học viết tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Thời gian đăng: 01/07/2017 08:49
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ với bạn 3 mẹo học viết tiếng Nhật cơ bản qua bài viết dưới đây.
 
3 mẹo học viết tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ
3 mẹo học viết tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ
 

Bắt đầu học viết tiếng Nhật cơ bản bằng việc tập diễn đạt.


Để biến ý tưởng của mình trở nên hữu hình thông qua cách diễn đạt bằng những câu văn cụ thể thì khi luyện viết tiếng Nhật bạn cần rau dồi để có một vốn từ phong phú và ít nhất cần nắm được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của câu danh từ, câu tính từ, thể bị động … Các những cấu trúc này sẽ chiếm đến 50% thành công trong việc diễn đạt nội dung viết. Hãy luyện tập diễn đạt bằng cách dùng những kiến thức mình có và những gì vừa mới học đặt thành một câu ví dụ minh họa trước. Dần dần cải thiện kỹ năng với một đoạn văn ngắn rồi đến các bài văn. Khi mới bắt đầu sẽ không tránh khỏi những sai sót nhưng nếu biết cách khắc phục thay vì giấu đi thì chắc chắn bạn sẽ có những sự tiến bộ đáng kể đấy.
 

Học viết tiếng Nhật cơ bản hiệu quả bạn cần phát triển vốn từ vựng phong phú.


Một đều dễ nhận thấy đó là càng biết nhiều từ vựng tiếng Nhật thì bạn sẽ dễ dàng mô tả và thể hiện câu văn một cách chi tiết và sinh động hơn. Trên thực tế, việc học từ vựng và ngữ pháp có thể diễn ra song song vì qua các câu ví dụ trong các bài ngữ pháp, bạn cũng làm quen được với khá nhiều từ mới rồi. Nhưng làm thế nào để nhớ được số lượng từ quá lớn lên đến hàng trăm hàng nghìn mà bên cạnh đó cũng còn không ít những kiến thức khác nữa cũng cần phải học? Khi ấy bạn cần đến một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Nếu như cách truyền thống khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì tại sao bạn không thử những cách thú vị hơn mà hiệu quả không hề thua kém như sử dụng các video dạy tiếng Nhật để học toàn diện cả về cách viết lần phát âm, tải những ứng dụng học tiếng Nhật để có thể học mọi lúc mọi nơi,… Hay đơn giản bạn có thể tạo cho mình một cuốn từ điển riêng . Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong phong phú hơn và tránh lặp từ.
 
Tham khảo video dạy tiếng Nhật hiệu quả nhất
Tham khảo video dạy tiếng Nhật hiệu quả nhất

Hãy viết tự do từ những chủ đề quen thuộc.


Việc bạn chọn chủ đề gì không quá quan trọng, cứ viết ra bất cứ thứ gì bạn nghĩ hãy tự do viết ra những suy nghĩ của mình một chủ đề thú vị hoặc gần gũi nhất , vận dụng các cấu trúc câu đã học và đảm bảo rằng chúng đúng ngữ pháp. Và đừng ngần ngại khi phải thay đổi từ hay trật tự từ trong câu sau mỗi lần hiệu đính để bài viết của bạn nghe hay hơn thay vì đặt câu với nội dung không liên quan đến nhau. Sau khi viết bản nháp, hãy nhìn lại xem liệu bài viết của bạn có mắc các lỗi ngữ pháp, từ vựng nào không. Liệu có câu nào bạn có thể thay đổi cấu trúc để nghe mềm mại hơn một chút? Nếu bạn không thể tìm được lỗi nào trong đứa con tinh thần của mình, hãy đợi một hai tuần sau, khi bạn đã quên luồng suy nghĩ cũ. Lúc đó bạn sẽ nhìn ra những điểm cần thay đổi trong bài viết của mình. Nếu được, hãy cho người khác đọc bài của bạn, điều này sẽ khiến bạn cẩn trọng hơn với bài viết của mình. Góp ý của mọi người sẽ khiến bạn có được cái nhìn nhiều chiều hơn về nội dung và văn phong của mình. 

Hy vọng với những mẹo học viết tiếng Nhật cơ bản trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn. Chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác