Đang thực hiện

3 lời khuyên giúp bạn học thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Thời gian đăng: 24/09/2017 11:36
Bạn đã và đang học tiếng Nhật mà không thể nhớ nổi 100 từ vựng tiếng Nhật. Bạn cảm thấy bất lực thi ngữ pháp nắm vững nhưng chẳng có một câu nào ra hồn vì không nhớ từ mới.
Lời khuyên cho bạn khi học từ vựng tiếng Nhật
Lời khuyên cho bạn khi học từ vựng tiếng Nhật

Hiểu được những khó khăn trong việc học tiếng Nhật, Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ đưa ra cho các bạn 3 lời khuyên để giúp bạn học thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật trong vòng 1 tháng.

Hãy học từ vựng tiếng Nhật ngay từ lúc mới bắt đầu.

Đừng chỉ biết cắm đầu cắm cổ vào học ngữ pháp mà hãy bắt đầu vào việc học từ vựng tiếng Nhật ngay hôm nay . Với ngữ pháp hay Kanji, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian nào đó trước khi thi để ôn, nhưng từ vựng tiếng Nhật thì khác hẳn. Nó đòi hỏi chúng ta phải học liên tục từ khi bắt đầu học cho tới khi nào bạn không cần sử dụng tiếng Nhật nữa thì thôi.

Lời khuyên cho bạn là hãy học từ mới ngay từ khi bắt đầu học, suốt quá trình học tiếng Nhật từ mới sẽ cập nhật thường xuyên, liên tục nên bạn cần nhớ và lưu trữ rất nhiều từ trong bộ não của bạn. Thời gian mới bắt đầu học thì lượng từ bạn cần phải nạp là khá lớn. Nên các bạn hãy học ngay từ đầu đừng để dồn đống lại, bạn sẽ không có thời gian học lại từ cũ và từ đó dẫn đến mất gốc gây ra chán nản, dễ bỏ cuộc.

Bởi vậy, nếu đã quyết định học tiếng Nhật thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần quyết tâm ngay từ khi bắt đầu nhé.

Đừng cố gắng nhồi nhét học từ vựng tiếng Nhật 100%.

Không nên cố gắng làm mọi thứ 100% trong một lúc, không cái gì  có thể cầu toàn được. Mà học tập lại là cả một quá trình chứ không phải một chốc, một lát. Không ai có thể giỏi được ngay từ lần đầu tiên. Cộng với tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, để học hiểu được 100% ngay từ lần đầu rất khó. Vậy nên nhiều bạn đã bỏ cuộc ngay từ khi chưa học xong bảng chữ cái. Chính vì thế các bạn hãy học từ từ , mỗi ngày tăng lên một chút.
Đừng cố gắng học từ vựng tiếng Nhật 100%
Đừng cố gắng học từ vựng tiếng Nhật 100%

Thay vì học 100% từ vựng tiếng Nhật ngay từ ngày đầu tiên thì bạn hãy học 70% thôi và học tiếp 30% vào ngày hôm sau. Các kiến thức tiếng Nhật có sự móc nối với nhau khá chặt chẽ, các kiến thức sẽ bổ trợ cho nhau. Hãy chăm chỉ luyện tập từng ngày chứ đừng học nhồi nhét ngay từ ngày đầu rồi nản vào ngày hôm sau nhé.

Hãy áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiện đại và khoa học.

Xã hội đang phát triển và thay đổi từng ngày, nên việc học cũng nên tư duy và tìm ra phương pháp học nhanh, hiệu quả hơn nhé. Đừng chỉ học từ vựng bằng cách cặm cụi viết theo cách truyền thống nữa. Không những chỉ dùng mắt để học tiếng Nhật mà hãy dùng cả tai, mắt , và hành động nhé.  Các bạn hoàn toàn có thể tìm ra phương pháp học hiệu quả cho mình, và làm cho việc học trở nên bớt nhàm chán.

Ví dụ việc học từ vựng tiếng Nhật thay vì cứ ngồi cặm cụi viết từng từ sao bạn không học bằng bảng flash cared. Hoặc download một file audio do người bản xứ đọc từ mới và tự đọc theo rồi viết ra , tưởng tượng ra.

Hãy sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật để hỗ trợ cho việc học của mình thật hiệu quả. Chúc các bạn chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác