Đang thực hiện

3 kỹ năng của lớp tiếng Nhật nhập môn dành cho người mới bắt đầu mà bạn cần phải biết

Thời gian đăng: 25/05/2017 11:16

Nhiều bạn băn khoăn không biết học lớp tiếng Nhật nhập môn là học những kỹ năng gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ các kỹ năng dành cho người mới học nhé!
 

Cùng nhau học tiếng Nhật nhập môn trên lớp

1. Học bảng chữ cái - kiến thức đầu tiên trong lớp tiếng Nhật nhập môn

Có rất nhiều cách để bạn có thể học bảng chữ cái ở trong tiếng Nhật. Học bảng chữ cái qua video dạy tiếng Nhật, qua tài liệu tiếng Nhật, hoặc học qua các chương trình trên tivi. 

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn phải biết lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của mình nhất. Có nhiều bạn áp dụng phương pháp học chữ cái tiếng Nhật qua giáo trình, qua tài liệu tiếng Nhật. Và đó cũng là phương pháp khá hay được nhiều người áp dụng rất thành công. 

Ở phương pháp học này bạn phải biết chọn lựa những giáo trình, tài liệu phù hợp với khả năng nhận thức của bản thân.

2. Học viết trong tiếng Nhật


Cùng học tiếng Nhật nhập môn một cách hiệu quả nhất

Học viết là một bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Cho dù bạn tự học tiếng Nhật ở nhà hay tham gia các khóa học, lớp tiếng Nhật nhập môn thì học viết vẫn là kỹ năng đầu tiên bạn cần phải biết khi học tiếng Nhật.

Bạn sẽ học viết các chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật trước, bạn hãy tập viết bằng loại vở có nhiều ô vuông. Và mỗi ngày bạn dành ra khoảng 35 – 40 phút để tập viết hoàn thành 2 trang giấy. Cứ như vậy đều đặn bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và nhập môn tiếng Nhật một cách hiệu quả.

3. Học từ mới tiếng Nhật

Hầu như ai học tiếng Nhật cũng đều phải học và biết nhiều từ mới. Đó như một nguyên liệu giúp động cơ máy móc hoạt động và làm việc. Từ mới tiếng Nhật cũng thế. Nếu bạn không có vốn từ vựng tiếng Nhật thì coi như bạn hoàn toàn thất bại trong quá trình học tiếng Nhật của mình. Ngược lại vốn từ vựng của bạn càng nhiều bao nhiêu thì bạn càng thành công trong tiếng Nhật bấy nhiêu.

Biết nhiều từ mới tiếng Nhật thì bạn càng dễ dàng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Đó cũng là một kỹ năng mà bất kỳ lớp tiếng Nhật nhập môn nào cũng đều phải học nếu muốn giao tiếp tốt tiếng Nhật.
 
Ngược lại nếu vốn từ vựng của bạn ít ỏi, hạn hẹp, sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp như: Không hiểu được gì khi nghe người ta nói. Bạn sẽ không có đủ vốn từ để diễn đạt suy nghĩ, hiểu biết mình muốn nói. Và khi đọc tài liệu gặp từ mới bạn sẽ rất mất thời gian cho việc tra từ điển, đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ rất khó chịu, ức chế khi bạn học đi học lại hàng trăm lần mà đến lúc cần sử dụng lại không nhớ được gì.

Trên đây là các kỹ năng bạn cần phải học và biết trong lớp tiếng Nhật nhập môn. Còn rất nhiều các kỹ năng khác như học nghe, nói, ... các bạn tự tìm hiểu và tham khảo nhé!

>>> Tham khảo bộ Giáo trình tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu tại đây!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác