Đang thực hiện

3 cách tăng vốn từ vựng tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 03/02/2016 17:56
Để có thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo trong nhiều ngữ cảnh khác nhau , người học tiếng Nhật phải thường xuyên trau dồi và luyện tập các từ vựng giao tiếp.
3 cách tăng vốn từ vựng tiếng Nhật giao tiếp
3 cách tăng vốn từ vựng tiếng Nhật giao tiếp

Từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn là 2 nhân tố quan trọng mà bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều phải thường xuyên bổ sung và trau dồi trong cả quá trình sử dụng tiếng Hàn thực tế . Kho từ vựng tiếng Nhật vô cùng đa dạng và phong phú , người học tiếng Nhật n5 càng nắm được nhiều từ vựng càng nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình .

Tuy nhiên, ở trình độ giao tiếp thì từ vựng thường phức tạp , đa dạng hơn với nhiều cụm từ cố định , các từ vựng chủ đề và các từ vựng giao tiếp chuyên dụng.

Vậy làm sao để có thể học từ vựng tiếng Nhật giao tiếp nhanh , tốt nhất? Trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách tăng vốn từ vựng giao tiếp tiếng Nhật thực tế dễ áp dụng nhất như sau .

1. Xem thật nhiều phim Nhật Bản.

Thông thường , các bạn học viên Việt Nam khi học tiếng Nhật đều có hạn chế về khả năng giao tiếp thực tế . Việc không có nhiều cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ , cũng như mang nặng tư tưởng học cũ , trong lý thuyết . Và học từ vựng tiếng Nhật của bạn từ đó sẽ bị giảm dần theo thời gian và không thể phản xạ , đáp ứng các tình huống giao tiếp thông thường . 

Xem phim Nhật Bản là cách nhanh và dễ nhất để các bạn học tiếng Nhật . Khi xem film , bạn vừa có thể luyện nghe, học cách phát âm , ngữ điệu nói , vừa có thể tăng từ vựng giao tiếp . Bạn cũng có thể học được các từ mới , tìm hiểu được cách người bản xứ sử dụng trong các tình huống giao tiếp khác nhau như sinh hoạt , làm việc ,..
 
Hãy ghi chép lại các từ mới và học theo từng cụm từ. Nếu duy trì việc học này thường xuyên , bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ của mình tăng mà cả kỹ năng nghe cũng tốt hơn rất nhiều .

2. Học qua các đoạn hội thoại tiếng Nhật.

Các bài hội thoại tiếng Nhật theo chủ đề sẽ là công cụ học tiếng Nhật giao tiếp phù hợp nhất cho tất cả mọi người học ở mọi trình độ . Nếu bạn đang học tiếng Nhật sơ cấp thì hãy lựa chọn các chủ đề hội thoại đơn giản như cách chào hỏi , giới thiệu bản thân, mua sắm , chỉ đường ,...

Trong các bài hội thoại bạn sẽ học được các cụm từ giao tiếp , đặc biệt là các cách kết hợp , sử dụng chúng trong thực tế chính xác ở từng tình huống giao tiếp .

3. Đọc báo , tin tức tiếng Nhật.

Bạn đã bao giờ đọc báo , tin tức bằng tiếng Nhật chưa? Với sự đang dạng trong các diễn đạt của các bản tin , bài báo Nhật Bản thì bạn có thể tích lũy , học thêm được rất nhiều từ vựng . Không chỉ là các từ vựng giao tiếp mà còn cả các từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực chủ đề khác nhau nữa . Hãy chọn tờ báo có nội dung liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm để không gây cảm giác nhàm chán khi đọc nhé .

Hãy tham khảo thêm cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh nhấttrung tâm Nhật Ngữ SOFL đã hướng dẫn để có thể học từ mới siêu nhanh , nhớ siêu lâu nhé . Chúc các bạn thành công. Trân Trọng!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác