Đang thực hiện

3 bước giúp bạn sử dụng tài liệu học tiếng Nhật đúng cách

Thời gian đăng: 24/03/2017 08:46
Bạn đã sử dụng tài liệu học tiếng Nhật của mình đúng cách chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu bí quyết để khai thác tối đa nguồn kiến thức một cách hiệu quả nhé.
Tài liệu học tiếng Nhật
Tài liệu học tiếng Nhật

Trong thời công nghệ hiện đại ngày nay, tài liệu học tiếng Nhật đã không còn gói gọn trong những cuốn sách, quyển vở bài tập nữa. Ngày càng có nhiều phần mềm, ứng dụng ra đời giúp người học tiếp cận với ngôn ngữ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các phương pháp học tập hiệu quả từ tranh ảnh, sách báo, phim truyền hình, bài hát,... đang dần thay thế cách học truyền thống của học viên ngày trước. Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên học quá nhiều cũng là một trong những điều gây khó khăn với người học vì không thể lựa chọn được tài liệu chất lượng, cũng như biết cách để sử dụng chúng một cách tối ưu nhất. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc tiếp thu kiến thức, hãy thử đọc bài viết tham khảo dưới đây để tìm cách khắc phục ngay nhé.
 

Tìm hiểu nguồn tài liệu học tiếng Nhật khi mới bắt đầu học.


Nếu bạn đang theo học tại các trung tâm tiếng Nhật, tài liệu học sẽ được các thầy cô tự biên soạn hoặc giảng dạy theo cuốn giáo trình nhất định. Cuốn tài liệu giảng dạy chất lượng và nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam là Bộ giáo trình Minnano Nihongo với đầy đủ các cấp độ học từ N5 đến N1. Tuy nhiên, Minnano Nihongo dạy chủ yếu tập trung vào 2 mảng chính là ngữ pháp và từ vựng nên bạn sẽ không phát triển được kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật chuyên sâu. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến từ thầy cô hướng dẫn hoặc bạn bè của mình để tìm mua các sách luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật nếu muốn nâng cao 2 kỹ năng này. Đối với các bạn tự học tại nhà, nguồn tài liệu học sẽ là online và offline. Để tìm được một nguồn học chất lượng, bạn nên tham khảo những ý kiến, đánh giá từ những người đã từng học hoặc chọn lựa những cuốn có nhà xuất bản, tác giả nổi tiếng và uy tín.
Trung tâm tiếng Nhật uy tín
Trung tâm tiếng Nhật uy tín
 

Sử dụng tài liệu học tiếng Nhật đúng cách trong quá trình học.

Tùy thuộc vào cách học và khả năng tiếp thu của mỗi người mà cách sử dụng tài liệu học khác nhau. Đối với các bạn chọn nguồn học online là tài liệu chính, hãy đảm bảo rằng các trang web học tiếng Nhật của bạn chất lượng và chương trình giảng dạy hợp lí, khoa học và bài bản. Thông thường đối với người mới bắt đầu, chỉ nên sử dụng một cuốn giáo trình duy nhất để nắm chắc được những kiến thức căn bản, tránh kết hợp nhiều cuốn tài liệu làm nhiễu loạn kiến thức của mình. Sau khi tích lũy được kha khá vốn từ vựng và kiến thức, bạn có thể áp dụng theo hình thức trên nếu muốn học nhiều lần để ghi nhớ kiến thức. Thay vì sử dụng các sách lí thuyết, bạn nên tìm chọn sách bài tập tiếng Nhật để ôn lại kiến thức đã học và hiểu rõ hơn về cách dùng của ngôn ngữ này. học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Chọn tài liệu học tiếng Nhật phù hợp với mục đích học.


Thông thường các cuốn giáo trình luôn dàn trải 4 kỹ năng một cách chung chung mà không chuyên sâu. Vì vậy nếu bạn xác định học tiếng Nhật để giao tiếp thì không nên chọn các cuốn giáo trình chuyên sâu về ngữ pháp. Thay vào đó, nên chọn các sách có nhiều từ vựng và các chủ đề, tình huống giao tiếp trong cuộc sống. Nếu bạn học để thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì nên chọn các nguồn tài liệu luyện thi theo cấp độ mà bạn muốn học. 

Trên đây là 3 bước giúp bạn sử dụng tài liệu học tiếng Nhật đúng cách và hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác