Đang thực hiện

3 bí quyết giúp bạn học nghe tiếng Nhật tại nhà siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 15/05/2017 08:55

Học nghe tiếng Nhật là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Nếu không có bí quyết học thì bạn sẽ khó có thể thành công. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ bí quyết học thành công của những siêu cao thủ học tiếng Nhật nhé!
 

Rèn luyện nghe và giao tiếp tiếng Nhật

1. Học nghe tiếng Nhật bằng các công cụ tự học ở nhà


Ngày nay, do nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên quá nhiều ở Việt Nam. Do đó có rất nhiều các trang web học tiếng Nhật online trên internet. Và đã cung cấp các kiến thức cơ bản miễn phí cho mọi người ở nhiều trình độ khác nhau. Bạn có thể học kết hợp các thông tin trên trang web cùng với các video dạy học tiếng Nhật trên kênh Youtube của người bản xứ để cách học được đa dạng, phong phú hơn. 

Bạn hãy học theo trình tự từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt là bạn phải biết tập trung vào kiến thức trọng tâm của từng bài, từng phần chứ không nên học quá dàn trải và không tuân thủ theo thứ tự các bài học nhé. Bởi kiến thức của bài trước sẽ là cơ sở, là nền tảng và bổ trợ cho kiến thức bài sau rất nhiều.

2. Học nghe tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày


Có một phương pháp học khá là khó nhưng cũng khá hay đối với người học tiếng Nhật là tập tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Nhật, nghĩa là bạn bỏ qua bước suy nghĩ trước bằng tiếng Việt. Nếuđã có những kiến thức cơ bản, bạn hãy thử áp dụng học và suy nghĩ theo phương pháp này đảm bào hiệu quả học tập của bạn sẽ tăng lên một cách ngỡ ngàng.

Phương pháp học tiếng Nhật siêu đơn giản và hiệu quả

Bí quyết học này giúp bạn tăng cường được vốn từ vựng, khả năng tư duy và vận dụng cấu trúc ngữ pháp hiệu quả bằng tiếng Nhật. Đó là cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, hình thành phản xạ nhạy bén khi giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.


3. Lên thời gian biểu học tiếng Nhật tại nhà hợp lí.


Đối với những người đã đi làm, việc sắp xếp để đảm bảo cân bằng thời gian giữa làm việc, học và gia đình là cực kỳ cần thiết. Quỹ thời gian của bạn khá eo hẹp, mà công việc thì lại nhiều. Vì vậy bạn nên phân chia đều các khoảng thời gian để có thể luyện hết các kĩ năng trong tiếng Nhật, tránh tình trạng chỉ tập trung vào học một kĩ năng duy nhất. Chẳng hạn như bạn dành mỗi ngày 15 phút để học ngữ pháp, 15 phút luyện nói, 15 phút học từ vựng và 15 phút luyện nghe tiếng Nhật. Và bạn hãy nhớ phải học đều đặn hàng ngày để kiến thức được nhớ lâu, hiểu sâu hơn nhé.

Trên đây là 3 bước học nghe tiếng Nhật khá hay và được nhiều người áp dụng rất hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp được cho bạn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác