Đang thực hiện

2 bước đơn giản giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản đạt hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 24/05/2017 10:13

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất hay và thú vị, sẽ thật là phí nếu bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác mà không thể dùng được nó để giao tiếp. 

Bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản siêu hiệu quả

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản và ngữ pháp tiếng Nhật là 2 mục tiêu có sự khác biệt. Việc học giao tiếp tiếng Nhật nhiều khi khác nhiều so với học ngữ pháp tiếng Nhật. Vì thế lần này chúng ta hãy cùng điểm qua những lời khuyên bổ ích trong quá trình học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Biết cách lắng nghe tiếng Nhật

Học nghe và biết lắng nghe là yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Nó không chỉ quan trọng trong việc học ngữ pháp, kĩ năng, từ ngữ và nghe tiếng Nhật, mà nó còn rất quan trọng  trong quá trình giao tiếp tiếng Nhật. 

Lý do vì khi nghe người gốc Nhật nói chuyện, bạn không chỉ đơn giản chỉ là nghe để nắm bắt các thông tin mà bạn còn phải nên học cách họ giao tiếp như thế nào. Hãy cố gắng luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thông qua phim ảnh, video, và qua các bài hát. Chỉ cần luyện tập thường xuyên mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ dần dần quen với ngôn từ tiếng Nhật và cách giao tiếp tiếng Nhật.

Cùng nhau học giao tiếp tiếng Nhật qua 2 bước đơn giản

Thêm điều thú vị trong phương pháp này đó là khi nghe bài hát hay xem bộ phim Nhật mà bạn ưa thích, thông thường bạn sẽ chăm chú vào nó và sẽ nắm bắt được những câu giao tiếp một cách tự nhiên nhất. Lời bài hát và lời đối thoại trong phim sẽ tự động đi vào tâm trí của bạn. Do đó trình độ giao tiếp và nói tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.
 

2. Học ngữ pháp trong lộ trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Quá tập trung vào ngữ pháp là vấn đề mà hầu như ai học tiếng Nhật cũng đều mắc phải. Mặc dù bạn sẽ cần phải biết rõ về ngữ pháp thì mới có thể giao tiếp tiếng Nhật để người khác hiểu được những gì bạn nói. 

Tuy nhiên khi bạn quá tập trung thời gian vào nó thì có thể bạn sẽ khó mà giao tiếp tiếng Nhật được. Một trong những lý do đó là vì khi quá tập trung vào ngữ pháp tiếng Nhật, thì bạn sẽ nghĩ và đắn đo không biết mình có nói đúng ngữ pháp không. Chính điều này đã khiến cho việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn thiếu tự nhiên  khi nói chuyện, và nhiều khi nó sẽ khiến bạn lúng túng. 

Vì thế, thay vì dành thời gian quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Nhật ở trong sách vở, bạn nên luyện nghe và học giao tiếp tiếng Nhật từ thực tế để quá trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản đạt hiệu quả cao hơn. Hoặc bạn có thể học giao tiếp tiếng Nhật tại các lớp học tiếng nhật online để nâng cao trình độ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác