Đang thực hiện

10 phút học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày

Thời gian đăng: 11/01/2016 11:36
Bạn đang gặp rắc rối trong quá trình chinh phục từ vựng tiếng Nhật? Hãy thử áp dụng ngay các mẹo học từ vựng tiếng Nhật để mở rộng vốn từ bằng 10 phút mỗi ngày.
10 phút học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày
10 phút học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày

Xây dựng vốn từ vựng theo thời gian là cách đơn gian, hữu hiệu nhất để bạn học giỏi tiếng Nhật Bản. Muốn như thế người học từ vựng tiếng Nhật cần phải đầu tư thời gian, công sức trong suốt quá trình học và sử dụng tiếng Nhật nếu muốn dùng những từ vựng này được nhuần nhuyễn như tiếng mẹ đẻ .

Sở hữu càng nhiều từ vựng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập , công việc cũng như giao tiếp ngoài xã hội . Nó sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn hiểu được ý muốn của người khác trong quá trình giao tiếp cũng như việc người khác có thể hiểu được suy nghĩ của  bạn .

Hãy dành 10 phút học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày với 5 các học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ giới thiệu sau đây . Tôi đảm bảo rằng , trong một thời gian ngắn bạn sẽ bất ngờ về khả năng ghi nhớ từ nhanh và lâu quên của chính mình đấy .

1. Cách 1 : Dùng thẻ học từ vựng.

Đây được xem là cách học thông dụng , hiệu quả , được nhiều bạn học lựa chọn . Bạn sử dụng các tấm bìa cứng cắt thành từng mảnh nhỏ sau đó viết các từ vựng mình cần học lên đó . Một mặt viết tiếng Nhật , một mặt viết nghĩa tiếng Việt hoặc các cặp từ dồng nghĩa , đối nghĩa sao cho chúng liên quan với nhau và bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc ghi nhớ.
 Giải pháp học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả

Tiếp theo khi học bạn chỉ cần lật , dỏe thẻ từ vựng lặp đi lặp lại , học từ vựng tiếng Nhật và nói đúng nghĩa tiếng Việt của chúng. Khi quên có thể lật lại để xem . Đổi lại quá trình học , nhìn nghĩa tiếng Việt và nói nghĩa của nó trong tiếng Nhật . Nếu làm các công đoạn trên một các thường xuyên và liên tục thì rất rễ nhớ và nhớ rất lâu.

2. Cách 2 : Học theo từng chủ đề.

Với các này, bạn có thể bắt đầu học từ những chủ đề yêu thích , phù hợp với mục đích học của bạn để học các từ vựng có liên quan trong đó . Bạn cũng không nên học quá nhiều từ trong cùng một chủ đề mà nên chọn lọc những từ thường xuyên được sử dụng nhất .

Viết đi viết lại nhiều lần ra giấy, vừa viết vừa đọc đến khi bạn có thể nhớ hết chúng thì thôi . Sử dụng sự liên tưởng để kết nối các từ vựng này, khi nhớ được những liên tưởng đó bạn sẽ nhớ hết chúng ngay lập tức .

3. Cách 3 : Xem film , nghe nhạc , đọc báo.

Mỗi ngày chỉ cần dành từ 5 -10 phút học từ mới sau khi đọc nghe nhạc , xem film , đọc báo sẽ là rất tốt . Học từ vựng qua báo trí , film ảnh ,.. sẽ giúp bạn tích lũy được các từ vựng sát với thực tế .

Vừa xem , vừa học từ mới sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn nhờ những âm thanh , hình ảnh sinh động . Đây là cách học nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả được nhiều người lựa chọn bởi vừa được đọc , lại vừa được giản trí.
Học tiếng Nhật bằng cách xem phim, nghe nhạc, đọc báo
Học tiếng Nhật bằng cách xem phim, nghe nhạc, đọc báo

4. Cách 4 : Tham gia các trò chơi.

Có rất nhiều trò chơi thích hợp để học từ vựng như ghép nối , tìm chữ , nối chữ ,.. Nhưng bạn cần tìm những người bạn có cùng mục đích sau đó cùng chơi để thi xem ai có nhiều vốn từ , vốn từ vựng tốt hơn nhé . Đây là cách tạo động lực giúp nhau học tót từ mới tiếng Nhật hơn đấy .

Hãy tham khảo cách học 10 phút học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày theo chủ đề mà Nhật Ngữ SOFL đã chia sẽ và thử áp dụng các cách học được đề cập đến ở trên nhé. Chúc các bạn sớm chinh phục thành công kho từ vựng tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác