Đang thực hiện

10 cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ

Thời gian đăng: 17/01/2018 22:53
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nào sẽ phù hợp và giúp bạn chinh phục tiếng Nhật? Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhé.
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

1. Có một cuốn sổ để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Đây sẽ là cuốn sổ để bạn ghi chép từ vựng, cụm từ thường gặp... Cũng có thể xem như đây là một cách để hệ thống hoá lại từ mới, lúc cần muốn đưa ra xem sẽ có.

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo nhóm.

Hãy học từ mới theo các nhóm từ vựng tiếng Nhật, hay còn gọi là chủ đề. Ví dụ như chủ đề thời tiết, trường học, bệnh viện... Không chỉ giúp dễ nhớ, dễ liên tưởng, bạn còn có thể nhớ được nhiều từ hơn nếu như học theo cách này.

3. Minh hoạ từ mới bằng hình ảnh.

Sẽ hơi kỳ công một chút, nhưng nếu biến từ mới trở nên bớt khô khan bằng cách minh hoạ mới mẻ như vẽ... chẳng hạn, bạn sẽ có hứng thú để học và dễ để nhớ hơn.

4. Ghi chú từ mới kèm phiên âm.

Có 2 lý do để bạn làm việc này, thứ nhất là tránh quên cách phát âm của từ đó. Thứ 2 là có thể từ cách phát âm mà suy ra được cách viết từ này.

5. Đặt câu với từ mới để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Đừng chỉ nhớ mặt chữ và nghĩa tiếng Việt, hãy sử dụng từ vựng đó. Dễ nhất là đặt 1 câu với từ mới vừa học, khi đặt từ trong văn cảnh, bạn sẽ nhớ được rất lâu.

6. Học từ vựng tiếng Nhật theo từ gốc.

Trong tiếng Nhật, với một từ gốc, ví dụ là động từ, bạn sẽ có thêm rất nhiều từ đi kèm nữa như danh từ, trạng từ, tính từ... Hãy học theo cả nhóm như vậy, để nhớ được nhiều từ hơn và học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả hơn.

7. Ôn tập thường xuyên giúp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày.

Và cuối cùng là đừng bao giờ quên ôn tập cả, nếu không những việc trên cũng trở thành vô nghĩa mà thôi. Khối lượng từ vựng sẽ ngày càng nhiều, học được từ mới bạn sẽ bị quên luôn từ cũ, thế nên phải luôn đưa ra đọc lại, ôn tập, sử dụng những từ cũ đã học, bạn nhé!
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm

8. Học từ vựng tiếng Nhật thông qua các bộ phim và âm nhạc.

Để học từ vựng tiếng Nhật thông qua các bộ phim và âm nhạc đòi hỏi bạn phải rất kiên trì và tập trung do vừa phải nghe tiếng Nhật , vừa phải nhìn phụ đề để hiểu nghĩa của từ. Tuy nhiên, cách học này sẽ giúp bạn không những luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn và cách thức sử dụng từ vựng trong câu. 


9. Không học quá nhiều từ vựng tiếng Nhật trong một ngày.

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vưng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học tiếng Nhật này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất là 7 lân/ ngày. 

10. Đọc to khi học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Nhiều bạn học từ vựng tiếng Nhật, nhưng lại rất sợ đọc to vì ngượng ngùng mà chỉ tập trung nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng Nhật không chỉ là nhớ được nghĩa của từ mà học từ vựng ở đây, các bạn phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì vạy cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. 

Với bài chia sẻ 10 cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả trên, Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng các bạn sẽ học thật chăm chỉ và áp dụng thành công nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác